Những món quà dùng để tặng cho đối tác nước ngoài

04/05/2022

Để có thể lựa chọn được những món quà tặng đối tác nước ngoài phù hợp là điều khiến các công ty và nhiều doanh nghiệp gặp không ít khó khăn. Bởi vì, dù là hoạt động bên lề nhưng điều này lại chính là cầu nối ảnh hưởng không nhỏ đến các mối quan hệ làm ăn giữa hai bên. Bởi vì mỗi một quốc gia có một nền văn hóa riêng biệt nên trước khi tặng quà bạn phải tham khảo thật kỹ càng. Cho nên, trong khâu lựa chọn quà tặng phải hết sức cẩn trọng.

Contents

I. Hiểu rõ phong tục tặng quà ở quốc gia đối tác mà bạn đang hợp tác

Điều này sẽ giúp bạn tránh được các tình huống khó xử cũng như thể hiện sự tôn trọng phong tục tập quán riêng của mỗi quốc gia. Bởi vì việc tặng quà có thể được đánh giá cao ở một số nền văn hóa; tuy nhiên ở những nền văn hóa khác, điều này lại không phù hợp hoặc thậm chí khiến người nhận món quà khó xử.

II. Nắm chính sách tặng quà ở các công ty đối tác

Yếu tố này là sự kết hợp giữa văn hóa và chính sách riêng của từng công ty ở các quốc gia khác nhau. Ví dụ như, một số công ty ở Singapore và Mỹ có chính sách hạn chế tặng quà nhằm tránh nguy cơ hối lộ. Trong khi đó, Đan Mạch sẽ yêu cầu khai báo giá trị quà tặng với cơ quan thuế nếu vượt quá số tiền quy định.

III. Lựa chọn thời điểm tặng quà cho đối tác thích hợp

Thời điểm tặng quà cũng liên quan khá mật thiết đến từng nền văn hóa. Với một số đối tác, bạn có thể tặng trong cuộc họp bên ngoài văn phòng, tuy nhiên, với một số khác bạn nên tặng khi rời công sở.

Một số món quà tặng đối tắc người nước ngoài làm lưu niệm ý nghĩa và tinh tế

1. Ly sứ cao cấp

Ly sứ là mẫu được lựa chọn nhiều nhất hiện nay nhờ sự tiện dụng và phù hợp với hầu hết các sự kiện. Khác với các sản phẩm thông thường, những mẫu ly sứ cao cấp thường được thiết kế sang trọng và tôn lên nét đẹp của gốm sứ Việt Nam. Điều này vừa thể hiện tấm lòng của người tặng vừa quảng bá hàng Việt Nam chất lượng cao cho bạn bè quốc tế.

Khi chọn quà tặng đối tác nước ngoài, bạn nên ưu tiên những sản phẩm có xuất xứ Việt Nam như Bát Tràng, Minh Long… để thể hiện được văn hóa và nét đặc trưng của đất nước. Điều này được người nước ngoài đánh giá rất cao và rất yêu thích.

2. Tranh hoa sen

Là biểu tượng văn hóa Việt Nam được hầu hết khách hàng nước ngoài rất yêu thích. Vì hoa sen biểu trưng cho nét đẹp văn hóa của người Việt. Hoa sen toát lên vẻ đẹp thanh cao, nhẹ nhàng tạo cảm giác thanh tịnh trong tâm hồn. Tranh hoa sen chính là một món quà phù hợp và ý nghĩa dành tặng khách hàng. Đối tác nước ngoài, mà không đất nước nào có được.

3. Lụa tơ tằm

Lựa chọn lụa tơ tằm làm quà tặng đối tác nước ngoài không chỉ thể hiện sự tinh tế, trân trọng mối quan hệ giữa đôi bên mà còn khẳng định vị thế cao cấp của đối tác. Bởi lẽ từ xưa, lụa chỉ dành cho giới thượng lưu, vua chúa với mức giá vô cùng đắt đỏ.

Bên cạnh đó, món quà này cũng phần nào thể hiện giá trị văn hóa, nét đặc sắc của đất nước Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Hơn nữa, các sản phẩm từ lụa tơ tằm có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ khăn choàng, áo dài, váy… phù hợp cho cả đối tác nam lẫn nữ.

4. Cà vạt

Đối với các đối tác nam, cà vạt được xem là quà tặng thiết thực nhưng vẫn đảm bảo được sự trang trọng, lịch sự dành cho người nhận. Món phụ kiện này rất cần thiết trong nhiều dịp, phần nào thể hiện được địa vị cũng như dấu ấn thời trang của cá nhân sử dụng.

Chính vì vậy, để lựa chọn cà vạt làm quà tặng đối tác nước ngoài, bên cạnh màu sắc thì chất liệu là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu có thể, hãy chọn cà vạt làm từ lụa tơ tằm cao cấp để thể hiện thành ý đối với người nhận.

5. Hoa cài áo:

Hoa cài áo ngọc trai đã được nhiều lần lựa chọn làm quà tặng ngoại giao cho phu nhân các đại sứ, bộ trưởng nước ngoài có dịp đến thăm Việt Nam. Nét tinh tế, thanh lịch cùng quá trình chế tác tinh xảo khiến món quà này trở nên càng sang trọng, cao quý. Vậy nên, đừng bỏ qua món quà nhiều ý nghĩa này nếu bạn muốn gây ấn tượng tốt với đối tác nước ngoài của mình.